Công ty cổ phần tư vấn du học Mặt Trời Mọc
Select language:

banner

Hướng dẫn làm thủ tục Xin Visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Thứ tư - 31/07/2019 16:25
Về cơ bản, các bạn phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc, tuy nhiên mới đây đạo luật sửa đổi đã thay đỏi thời gian chỉ còn 3 năm. Ví dụ là các kỹ sư, kỹ thuật viên, chuyên gia một lĩnh vực nào đó, thêm nữa visa hiện tại của bạn phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép.
Hướng dẫn làm thủ tục Xin Visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Hướng dẫn làm thủ tục Xin Visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Trong bài viết này Hinode sẽ cùng các Bạn tìm hiểu làm thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho chiến lược định cư lâu dài tại Nhật của các bạn!

1. Đối tượng:

Tất cả người nước ngoài sống ở Nhật muốn chuyển visa sang dạng vĩnh trú, hoặc người nước ngoài sinh ra tại Nhật muốn xin visa vĩnh trú (từ nay viết tắt là đương sự.)

2. Điều kiện:

- Có hành vi tốt, không vi phạm pháp luật Nhật Bản

- Có điều kiện kinh tế hoặc có tay nghề/kĩ năng giúp đảm bảo cuộc sống

- Việc đương sự vĩnh trú ở Nhật mang lại lợi ích cho nước Nhật.

- Điều kiện đã sống bao lâu tại Nhật áp dụng riêng cho từng trường hợp.

Về cơ bản, các bạn phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc, tuy nhiên mới đây đạo luật sửa đổi đã thay đỏi thời gian chỉ còn 3 năm. Ví dụ là các kỹ sư, kỹ thuật viên, chuyên gia một lĩnh vực nào đó, thêm nữa visa hiện tại của bạn phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép.

Nếu bạn là vợ/chồng của người Nhật hoặc là vợ/chồng của người đã có visa vĩnh trú thì cần điều kiện là đã sống liên tục ở Nhật trên 3 năm tính từ ngày kết hôn.

Nếu bạn là con (con đẻ, con nuôi) của người Nhật hoặc là con của người đã có visa vĩnh trú thì cần điều kiện là đã sống liên tục ở Nhật trên 1 năm.

Nếu bạn có tư cách người tị nạn thì cần điều kiện là sống liên tục ở Nhật trên 5 năm tính từ ngày nhận tư cách tị nạn.

Nếu bạn có cống hiến đặc biệt cho nước Nhật trong các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, xã hội, văn hóa v.v. thì cần điều kiện là sống liên tục ở Nhật trên 5 năm.

3. Kì hạn nộp giấy tờ:

- Người muốn chuyển đổi sang visa vĩnh trú: Trước khi visa hiện tại hết hạn. (Chú ý: nếu trong quá trình làm thủ tục xin visa vĩnh trú mà visa hiện tại hết hạn thì trước ngày visa hết hạn phải làm thủ tục xin visa dạng cư trú đặc biệt.)

- Người muốn xin mới visa vĩnh trú: Làm thủ tục trong vòng 30 ngày sau khi sinh hoặc 30 ngày sau khi phát sinh lý do cần xin vĩnh trú.

4. Cách nộp giấy tờ:

Viết đơn theo mẫu có sẵn, chuẩn bị các giấy tờ bổ sung và nộp tất cả cho cục quản lý xuất nhập cảnh gần nhất.

5. Thời gian kể từ khi cục quản lý xuất nhập cảnh thụ lý hồ sơ cho tới khi có kết quả: 6 tháng đến 1 năm, tùy từng cục quản lý xuất nhập cảnh cũng như tùy từng trường hợp.

6. Người làm thủ tục:

Một trong những người sau có thể tiến hành làm thủ tục.

- Bản thân đương sự.

- Những người/đơn vị có giấy phép của cục trưởng cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép làm các nghiệp vụ liên quan đến đại lý xin visa vĩnh trú.
- Luật sư hoặc công chứng viên có đăng ký hành nghề với cục quản lý xuất nhập cảnh.

- Người đại diện pháp lý của đương sự.

- Gia đình hoặc người cùng chung sống với đương sự trong trường hợp đặc biệt, khi đương sự mắc bệnh v.v.

CHÚ Ý: Trong bất kỳ trường hợp nào ở trên thì đương sự cũng phải đảm bảo 1 điều kiện là đang sinh sống tại Nhật.

7. Lệ phí:

- Nếu được cấp visa vĩnh trú thì phải nộp lệ phí 8,000 yên.
- Nếu bị từ chối cấp visa thì không phải nộp lệ phí.

8. Các giấy tờ cần thiết: tùy thuộc đương sự hiện đang sống tại Nhật Bản với visa dạng nào.

- Nếu đương sự hiện đang có visa Vợ/chồng/con của người Nhật) hoặc Vợ/chồng/con của người có visa vĩnh trú)

- Nếu đương sự hiện có visa (Long Term Resident, visa định trú). Chú ý visa định trú (Long Term Resident) khác với visa vĩnh trú (Permanent Resident).

- Nếu đương sự hiện có visa liên quan tới công việc, ví dụ (Specialist in Humanities/International Services), (Engineer), lao động có tay nghề (Skilled Labor) hoặc visa theo gia đình (Dependent).

9. Mẫu đơn:

- Đơn xin visa vĩnh trú:
- Giấy chứng minh bảo lãnh: bản tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

 

☎️📞Hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng trải nghiệm và lựa chọn với Hinode..

👇👇👇👇
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC MẶT TRỜI MỌC - HINODE

🌍Trung tâm đào tạo chính : Số 10, Ngõ 161 Bát Khối, Long Biên, Hà Nội.

🌍Chi nhánh: Đại học Hà Tĩnh : Phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh

☎️📞Số điện thoại : 0979 057 977 & 0973 758 810

Website : www.duhocmattroimoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu công ty mặt trời mọc

35229363 1584996154956005 4437827876884054016 n

 Chào các bạn thân mến!

 Có lẽ khi nhắc đến Nhật Bản (đất nước Mặt Trời Mọc )chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước giàu đẹp, văn minh và  con người thân thiện. Có khi nào các bạn nghĩ sẽ đặt chân mình đến đất nước có nền kinh tế phát triển thần kỳ này  không? Nhật Bản là quốc gia có tính đồng nhất về văn hoá và sắc tộc, nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một  cường quốc có sự phát triển đứng hàng đầu thế giới.Những năm gần đây, các bạn học sinh, sinh viên....

Du học Mặt Trời Mọc
2
quangcao_r_1
chatfacebook
Tư vấn Online

Thu Phương

0979.057.977

Đình Hóa
0989.850.399

Thanh Tâm
0973.758.810

vinades
quangcao2
quangcao1
Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay9,398
  • Tháng hiện tại216,574
  • Tổng lượt truy cập6,546,264
Thăm dò ý kiến người dùng

Bạn biết Web du học Mặt Trời Mọc qua phương tiện nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây