Công ty cổ phần tư vấn du học Mặt Trời Mọc
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC MẶT TRỜI MỌC (1080 × 432 px) (1024 × 432 px)

DU HOC NHẬT BẢN ĐIỂM ĐẾN NHIỀU THẾ MẠNH

Thứ sáu - 17/05/2019 09:08
DU HOC NHẬT BẢN ĐIỂM ĐẾN NHIỀU THẾ MẠNH

Xin chào các Bạn ! Bài viết ngày hôm nay tôi xin được nói về những ưu điểm của du học Nhật Bản. Bài viết dựa vào khảo sát và đánh giá từ các bạn Việt Nam đã từng hoặc đang du học tại Nhật, nên sẽ rất khách quan. Mình cùng đọc tham khảo nhé !

1.ĐIỂM KHÁC BIỆT SO VỚI DU HỌC PHƯƠNG TÂY

2

 

Học sinh được phép đi làm thêm !

Nói đến du học, người ta thường nghĩ ngay đến du học phương tây điển hình là Mỹ, Australia  các nước này cũng nổi tiếng với những quy tắc xử phạt nghiêm khắc dành cho người di dân và du học sinh. Nếu đến Mỹ với tư cách là một du học sinh, bạn sẽ không được phép làm thêm. Vì vậy, điều kiện khi nộp đơn du học Mỹ là bạn phải chứng minh mình có đủ tiền để trả không những học phí mà còn là sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập. Thực tế tại Mỹ có rất nhiều du học sinh làm việc bất hợp pháp, nếu bị phát hiện sẽ bị cục xuất nhập cảnh trục xuất và không thể nào quay lại Mỹ thêm 1 lần nào nữa, dù là với tư cách gì. Ngược lại, du học sinh tại Nhật lại được khuyến khích đi làm thêm. Học sinh được phép sử dụng thời gian rãnh rỗi ngoài giờ lên lớp để đi làm kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, mỗi tháng có thể kiếm được khoảng 130,000 yên (hơn 26 triệu đồng).

-Giáo Dục Nhật Bản Thuộc Top Thế Giới Nhật Bản là quốc gia nhận được nhiều giải Nobel nhất châu Á, trình độ học vấn thuộc top thế giới, Nhật có khoảng 800 trường đại học đang hoạt động và rất nhiều loại trường học khác

2.PHÚC LỢI CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI KHÁ TỐT

12


Chế độ bảo hiểm ở Mỹ không mang tính quốc gia, du học sinh phải tự tham gia bảo hiểm tại trường đại học hoặc tự mua từ công ty bảo hiểm. Thường phạm vi bảo hiểm nước này hẹp, giá lại cao. Thậm chí khi bị thương hay bệnh tật công ty bảo hiểm sẽ là người quyết định trả viện phí. Vì vậy nếu tai nạn xảy ra tùy vào mức độ mà công ty bảo hiểm sẽ xem xét, nhiều trường hợp vẫn không được trả. Ngược lại với Mỹ, Nhật có một hệ thống bảo hiểm quốc gia, tất cả mọi người dân đều được hưởng chế độ bảo hiểm cấp cao mà giá lại rẻ. Trong trường hợp chấn thương nhẹ, hệ thống bảo hiểm cũng sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho công dân, điều này khiến cho những người nghèo vẫn cảm thấy yên tâm vì được đảm bảo đời sống. Một điểm đặc biệt là ngay cả người nước ngoài và du học sinh đều được tham gia vào hệ thống bảo hiểm quốc gia này.

-Nói chính sác , dù là người nước ngoài vẫn được hưởng đầy đủ chăm sóc về mặt y tế.

Thêm một chút nữa, ở Mỹ gọi xe cứu thương cũng mất phí, nhưng Nhật Bản thì ngược lại, hoàn toàn miễn phí nhưng hết sức nhanh chóng. Xe cứu thương hoạt động mọi nơi trên toàn nước Nhật và sẽ đến chỗ bệnh nhân trong vòng 5 phút. (ở Việt Nam chúng ta thấy xe cứu thương đi chậm vì phải vướng quá nhiều xe máy, xe đạp trên đường phố, chưa nói đến việc tắc đường sảy ra như 1 phần tất yếu)

3.VIỆT NAM LÀ THỊ TRƯỜNG QUAN TRỌNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT

5


Như các bạn đã biết với Nhật Bản, Việt Nam là đối tác quan trọng trên mọi lĩnh vực nhất là lĩnh vực kinh tế. Vì vậy trên khắp Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và các tỉnh lân cận có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, họ cần một nguồn nhân lực có trình độ, biết và hiểu văn hóa Nhật Bản. Thêm nữa, nhân viên làm cho doanh nghiệp Nhật có mức thu nhập cao hơn so với người bình thường, hầu hết công ty đều có trụ sở tại Nhật nên áp lực công việc cũng sẽ được hạ xuống. Chính vì vậy, trong tương lai nếu muốn làm cho các doanh nghiệp này, thì du học Nhật là lựa chọn tối ưu nhất.

4.DU HỌC → CON ĐƯỜNG ĐƠN GIẢN NHẤT ĐỂ LÀM VIỆC VÀ NHẬP TỊCH NHẬT BẢN

6


Theo khảo sát hiện nay có nhiều người Việt Nam thích được sống ở Nhật, thích được học hiểu văn hóa nước Nhật, và có rất nhiều người muốn vĩnh trú và bảo lãnh gia đình sống tại Nhật. Vĩnh trú ở Nhật không khó, một trong những điều kiện để được vĩnh trú là phải sống và làm việc liên tục trong vòng 5 năm. Nếu suy nghĩ ra xa hơn một chút, đối với tu nghiệp sinh, việc vĩnh trú là rất khó vì visa cho tu nghiệp sinh chỉ kéo dài tối đa 3 năm. Tuy nhiên nếu bạn đi Nhật du học thì visa của bạn có thể là 2 năm trường tiếng + 2 năm chuyên môn + 1 năm làm việc. Điều khó nhất là xin được việc làm, nhưng đến lúc đó thì có lẽ không gì trở thành rào cản của bạn được nữa!

5.THUẬN LỢI KHI LÀM VIỆC TRONG VÀ NGOÀI VIỆT NAM

7


Thật lòng mà nói, vừa đi học vừa đi làm vừa tập quen với cuộc sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ quả là điều khó khăn. Tuy nhiên nếu so với việc học tại Việt Nam thì du học giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Từ những khó khăn bạn tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm hơn, dù sau này làm cho một công ty Nhật, công ty Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào bạn cũng có đủ tự tin để chinh phục.

6.NHẬT BẢN LÀ QUỐC GIA THÂN THIỆN

8


Đến Nhật cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể đi bộ một mình ngoài đường phố mà không có cảm giác sợ hãi vì trộm cướp hay côn đồ bởi lẽ an ninh ở đây rất tốt và tỉ lệ tội phạm ở đây cũng là thấp nhất thế giới. Hoặc bạn cũng có thể yên tâm nếu chẳng may để quên đồ ở đâu đó thì bạn hầu như đều sẽ nhận lại được vì người Nhật rất tôn trọng tài sản của người khác và cực kì đề cao tính trung thực. Nhật Bản đứng đầu danh sách các nước cải tiến nhất và được đánh giá cao do sức hấp dẫn văn hóa độc đáo. Sự nhiệt tình, hiếu khách của người Nhật là điều không có gì để bàn cãi.

7.NHẬT BẢN – QUỐC GIA CÓ AN NINH TỐT HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

9


Nhật Bản là một quốc gia an toàn. Ở Nhật các Shuden (chuyến tàu cuối cùng trong ngày) tại Nhật luôn đầy hành khách, đặc biệt 1 giờ sáng vẫn có nhiều bạn gái mới trở về nhà. Thành phố New York xảy ra tình trạng giết người hàng loạt trong vòng 13 ngày, Ở Pháp vẫn xảy ra cướp giật kể cả ban ngày. Không nói đâu xa ở Việt Nam cũng thường sảy ra những vụ cướp của giết người.. Nhật Bản vẫn có tội phạm, vẫn có sát nhân nhưng hiếm, do đó bản tin thường ngày thường là ẩm thực hoặc một sự kiện nào đó chứ ít khi nói về giết người cướp của.

8.ẨM THỰC KHÔNG NHỮNG NGON MÀ CÒN AN TOÀN.

10


Ẩm thực của Việt Nam chúng ta rất đa dạng và phong phú theo miền, nhưng các bạn để ý sẽ thấy đồ ăn ở các nước Đông Nam Á có đặc điểm chung là “nhiều dầu” và “cay”. Khi ở những nước vùng nhiệt đới, thức ăn thường dễ bị hư do nóng,  Việt Nam chúng ta tuy nằm trong khu vực Đông Nam Á nhưng đồ ăn lại có phần nhạt hơn. Đầu bếp Việt Nam rất giỏi vì ngoài chế biến những món ăn truyền thống, các đầu bếp còn biết học hỏi và kết hợp văn hóa ấm thực từ Trung Hoa, Pháp, Ý thậm chí cả Nhật Bản để tạo ra một văn hóa ẩm thực khác vô cùng lạ và đặc sắc.     Văn hóa ẩm thực Nhật Bản cũng vô cũng độc đáo, một trong những yếu tố quyết định sự độc đáo này chính là “umami”, thêm một số thành phần khác từ thiên nhiên như tảo, rong để chế biến. Chắc nhiều bạn đang thắc mắc Umami là gì đúng không ạ? Nói đơn giản umami giống như bột ngọt vậy, cho vào thức ăn là chúng dậy mùi và ngon hơn. Nhật Bản vì được bao quanh bởi biển nên nguồn hải sản phong phú, lại giáp với các nước như Nga từ Hokkaido, hoặc có vùng Okinawa thời tiết gần giống thành phố Hồ Chí Minh có thể cung cấp nguyên liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

Thêm nữa, vì tỷ lệ sông núi nhiều nên các loài rau quả cũng đa dạng, đặc biệt nguồn nước không bao giờ cạn. Ai đã từng đến Nhật sẽ thấy tại bất cứ nơi nào, trong công viên hay thư viện tất cả các vòi nước đều cung cấp nước sạch có thể uống được. Ẩm thực Nhật Bản còn mang phong cách 4 mùa. Xuân, hạ, thu, đông mỗi mùa đều có món ăn riêng, thức ăn tươi ngon và không quên đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra nếu bạn nào từng làm việc trong các quán ăn hè phố, tuy là hàng quán nhỏ lẻ, là ẩm thực đường phố nhưng lại tuân thủ một nguyên tắc vệ sinh nghiêm ngặt, nếu không may bị khách phàn nàn hoặc có vấn đề ngộ độc sẽ bị đưa lên bản tin quốc gia. Có thể thấy, ẩm thực Nhật không chỉ ngon mà còn an toàn.

9.QUỐC GIA CÓ MÔI TRƯỜNG TRONG LÀNH VÀ NHIỀU NGƯỜI SỐNG THỌ NHẤT

11

 

Nhật Bản không chỉ được biết đến với nhiều thành phố lớn, sầm uất như Tokyo, Osaka mà còn nổi tiếng bởi nhiều miền quê thanh bình. Nói như vậy nhiều bạn sẽ nghĩ “nước nào chẳng có thành phố, có miền quê”, nhưng điều tôi muốn nói ở đây đó là “ở Nhật dù thành phố hay miền quê thì không khí đều trong lành” Vì là một quốc gia sử dụng các phương tiện công cộng như tàu là chủ yếu, nên tình trạng khí thải từ xe hơi, xe máy rất ít. Thêm vào đó, với bầu không khí trong lành, ẩm thực ngon, chế độ phúc lợi tốt, khiến Nhật Bản trở thành nước có số người sống thọ nhất thế giới.

10.HỌC PHÍ RẺ SO VỚI CÁC NƯỚC TIÊN TIẾN TRÊN THẾ GIỚI

12

 
 

Gần đây, đồng yên xuống giá dẫn đến phí du học Nhật Bản cũng rẻ hơn 20% so với du học Âu Mỹ, học phí tại các trường cũng đang có xu hướng giảm dần, thêm nữa sinh viên lại còn được đi làm thêm. Đặc biệt hơn hết, Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng của “dân số già” nên đồng lương theo giờ tăng lên thay vì lương cố định.

11.ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN ÍT PHỨC TẠP

 
 

13


Ngoài Việt Nam tôi còn tư vấn du học cho sinh viên nhiều nước, tôi nhận ra rằng cục xuất nhập cảnh Nhật đặt niềm tin đối với người Việt nhiều hơn các nước khác (như Trung Quốc, Hàn Quốc,…) Chính vì vậy để có được giấy lưu trú người Việt chỉ cần gom hồ sơ, dịch hồ sơ, đối chứng và nộp. Tuy nhiên nếu là du học Âu Mỹ thì những điều kiện trên đây là chưa đủ. Về cơ bản, nếu là du học Nhật Bản học sinh chỉ cần có điều kiện tiếng Nhật tối thiểu là N5 đã có thể đi được, nhưng nếu là du học Mỹ thì đòi hỏi trình độ tiếng Mỹ phải đủ để giao tiếp hằng ngày. Qua đây mọi người có thể thấy là điều kiện du học Nhật đơn giản hơn nhiều so với nhiều nước khác.

12.NHẬT LÀ QUỐC GIA TỔ CHỨC NHIỀU KỲ TUYỂN SINH DU HỌC VÀ CẤP NHIỀU HỌC BỔNG NHẤT

14


 

Nhật có khá nhiều hình thức tuyển sinh du học, chẳng hạn như trao đổi sinh viên đại học, nếu sinh viên có thành tích tốt, trải qua kỳ thi tiếng Nhật (trình độ N2) sẽ được cử đi, hoặc các trường tiếng muốn tuyển học sinh, chỉ cần bạn đủ N5 và trải qua cuộc phỏng vấn của họ là có thể lên đường. Ngoài ra còn có các loại học bổng khác như học bổng do chính phủ Nhật tài trợ, học bổng do chính quyền địa phương tài trợ, …….. Có một loại học bổng đặc biệt là học bổng phát báo, bạn phải làm việc bán thời gian cho báo trước khi đến Nhật, khi du học họ chi trả toàn bộ học phí cho bạn. Nếu có thời gian bạn nên tìm hiểu các loại học bổng do Nhật Bản cấp để biết thêm thông tin nhé!

13.NƠI TẬP TRUNG NHIỀU ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

15


 

Nhật Bản là nơi quy tụ vô số điểm du lịch mà thậm chí người Nhật cũng không thể khám phá hết. Dọc theo chiều dài bắc nam bạn có thể thử các môn thể thao từ trượt tuyết cho tới lướt sóng. Thường thì những du khách khi đến Nhật sẽ không được lưu trú lâu, do đó chỉ đi được những nơi nổi tiếng từ xưa như Tokyo, Osaka, Kyoto, núi Phú Sỹ. Rất nhiều người nghĩ đến Nhật Bản chỉ cần nhiêu đó là đủ. Tuy nhiên họ còn chưa khám phá những nơi còn tuyệt vời hơn, chẳng hạn như lên những lâu đài chọc trời, lơ lững giữa đám mây, hay đảo thỏ, đảo mèo, hoặc những khu suối nước nóng tuyệt đẹp, …… Nếu là du học sinh, có nhiều thời gian bạn hãy đến khám phá những cảnh quan tuyệt đẹp này nhé!

heartTRANG CHỦheart

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu công ty mặt trời mọc

35229363 1584996154956005 4437827876884054016 n

 Chào các bạn thân mến!

 Có lẽ khi nhắc đến Nhật Bản (đất nước Mặt Trời Mọc )chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước giàu đẹp, văn minh và  con người thân thiện. Có khi nào các bạn nghĩ sẽ đặt chân mình đến đất nước có nền kinh tế phát triển thần kỳ này  không? Nhật Bản là quốc gia có tính đồng nhất về văn hoá và sắc tộc, nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một  cường quốc có sự phát triển đứng hàng đầu thế giới.Những năm gần đây, các bạn học sinh, sinh viên....

Du học Mặt Trời Mọc
2
quangcao_r_1
Tư vấn Online

Thu Phương

0979.057.977

Đình Hóa
0989.850.399

Thanh Tâm
0973.758.810

vinades
quangcao1
Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm41
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay7,484
  • Tháng hiện tại890,540
  • Tổng lượt truy cập41,638,151
Thăm dò ý kiến người dùng

Bạn biết Web du học Mặt Trời Mọc qua phương tiện nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây